An toàn: Xét nghiệm NIPT là xét nghiệm KHÔNG XÂM LẤN, phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ, đồng thời không có bất kỳ biến chứng nào cho thai nhi cả trước và sau khi sinh.

Đơn giản: Chỉ cần từ 7ml – 10ml máu thai phụ mang thai từ tuần thứ 10 để tiến hành xét nghiệm, thời gian nhận kết quả sau khoảng 7 ngày làm việc kể từ khi thu mẫu.

Chính xác: NIPT được công nhận bởi FDA & CLIA – Mỹ về điều kiện xét nghiệm và độ chính xác của kết quả đối với các hội chứng liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể (Down, Edwards….) và bất thường nhiễm sắc thể giới tính.

Tại thời gian đầu thai kỳ, những phương pháp sàng lọc trước sinh khác đưa ra kết quả với độ chính xác chưa cao, vẫn còn tỉ lệ dương tính hoặc âm tích giả lên tới 5%. Đối với siêu âm sàng lọc, không thể phát hiện Down chính xác khi trung bình có 25% trẻ mắc Down nhưng độ mờ da gáy hoàn toàn bình thường và có đến 50% trẻ mắc Down bình thường về hình thái, không có biểu hiện ra ngoài khi siêu âm. Xét nghiệm Double test và Triple test cho kết quả chính xác chỉ từ 55 – 75%. Chọc ối cho kết quả chính xác cao nhưng đôi khi lại mang đến những ảnh hưởng không mong muốn đến mẹ và thai nhi như nhiễm trùng, sinh non, tăng tỉ lệ sảy thai…

Với việc phân tích ADN của thai nhi có trong máu mẹ để xét nghiệm dị tật bẩm sinh, NIPT đảm bảo kết quả chính xác lên đến 99,9% mà không có bất kỳ một ảnh hưởng gì đến mẹ và thai nhi, hạn chế tối đa kết quả âm tính giả và dương tính giả.