Tuần thai thứ 39 – Dịch âm đạo của cơ thể mẹ sẽ tiết ra nhiều hơn

Mẹ đã chờ đợi thật lâu rồi mà tuần thai thứ 39 bé vẫn chưa chịu ra? Đừng quá lo lắng, hãy chú ý nghỉ ngơi dưỡng sức nha mẹ bầu. Chắc chắn, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là mẹ đã được gặp con yêu rồi.

Sự phát triển của thai nhi tuần thai thứ 39

mang thai tuần 39

Tuần thai thứ 39, cơ thể bé đã tương đối hoàn thiện.

Ở những tuần thai cuối cùng, các bé đã có trọng lượng khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cũng như giới tính của bé. Đa số bé giai đoạn này sẽ có cân nặng trung bình là 3,2kg và dài khoảng 50cm rồi mẹ nhé.

Rất nhiều mẹ nghĩ rằng lúc này cơ thể bé đã phát triển hoàn thiện, tuy nhiên thực tế xương sọ của bé chưa khít lại hoàn toàn, thậm chí chúng có thể chồng lên nhau khiến cho việc sinh qua âm đạo của mẹ trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là lý do vì sao em bé mới sinh qua đường âm đạo thường có hiện tượng thóp, tuy nhiên đây chỉ là hiện tượng tạm thời và sẽ sớm thay đổi về bình thường.

Ở tuần thai thứ 39, lông tơ cũng như chất nhầy trên da bé đã dần biến mất hoàn toàn. Bé đã có hình dáng xinh đẹp y hệt những em bé sơ sinh rồi mẹ ạ. Em bé của bạn giờ đây đã phát triển đủ ngày đủ tháng nhưng có lẽ chưa sẵn sàng để chào đời nên mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu chưa sinh.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ bầu trong tuần thai thứ 39

mang thai tuần 39

Tuần thai thứ 39, sữa non của bạn sẽ xuất hiện. Đây là hiện tượng thường gặp và báo hiệu cơ thể bạn đã sẵn sàng chào đón bé.

Tuần thai thứ 39, điều mẹ quan tâm nhất là vì sao con yêu chưa chào đời. Thực tế, không phải mẹ bầu nào cũng sinh theo đúng ngày dự sinh, thậm chí rất nhiều người có ngày sinh lệch một số ngày so với ngày dự sinh. Đừng quá lo lắng, ở tuần thai thứ 39, nếu chưa sinh bé thì bạn cũng chưa được xếp vào nhóm sinh muộn cần phải chú ý.

Tuy nhiên, để chắc chắn rằng bé vẫn đang khỏe mạnh, bạn sẽ cần hợp tác với bác sĩ để làm một số kiểm tra. Dựa trên kết quả này bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định rằng bạn có nên sinh mổ hay không. Đặc biệt, nếu kết quả kiểm tra cho thấy nước ối đang dân cạn thì các bác sĩ sẽ chỉ định can thiệp chuyển dạ ngay lập tức.

mang thai tuần 39

Ở tuần thai thứ 39, mẹ cần thường xuyên đi khám để nắm được tình trạng sức khỏe của em bé.

Áp lực đè lên cổ tử cung khiến bạn vô cùng khó chịu. Thực tế, từ giai đoạn tuần thai thứ 39, cổ tử cung của bạn sẽ ngày càng mỏng. Đây là sự thay đổi cần thiết để cổ tử cung có thể giãn nở trong quá trình sinh sản. Thật bất ngờ, cổ tử cung có thể mở tới 10 cm trong quá trình chuyển dạ để cơ thể bé có thể ra ngoài đó.

Tuần thai thứ 39, chất nhầy hoặc dịch âm đạo màu trắng lỏng sẽ tiết ra nhiều hơn. Đừng lo lắng, đây là các tế bào do cổ tử cung sản sinh ra. Đây là dấu hiệu cơ thể bạn báo hiệu việc sắp sinh rồi đó, không có gì phải lo lắng cả.

Đến tuần thai thư 39, chắc chắn mẹ là người hiểu rõ hơn ai hết thời gian biểu hoạt động của con yêu. Nếu có bất kỳ chuyển động nào bất thường, tăng hoặc giảm quá mức, hãy nhập viện ngay để theo dõi với sự giúp đỡ của các bác sĩ.

Thực khó mà giữ được tâm trạng bình tĩnh và không lo lắng ở tuần thai thứ 39 khi mà các cơn đau chuyển dạ hoặc chuyển dạ giả đến thường xuyên hơn. Chính vì thế ngoài tâm trạng thấp thỏm, bạn cảm giác mình sẽ không thể làm được bất kỳ điều gì ngoài việc sẽ chờ đợi con tới. Thời gian dường như cứ dài vô tận vậy.

Lời khuyên dành cho mẹ bầu trong tuần thai thứ 39

mang thai tuần 39

Tuần thai thứ 39, đã đến lúc bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ sơ sinh để chào đón bé bất cứ lúc nào rồi!

  • Thời điểm này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về cơn chuyển dạ để có thể phân biệt chuyển dạ và cơn chuyển dạ giả vốn thường xuyên xảy ra.
  • Chuẩn bị thật kỹ lưỡng địa chỉ sinh đẻ và các thiết bị cần thiết trong quá trình sinh nở.
  • Nếu bạn cảm thấy thời gian trôi qua quá lâu và bạn đang dành quá nhiều tâm trí của mình vào việc chờ đợi những thay đổi của cơ thể thì taijsao không kiếm một bộ phim giải trí xem cho khuây khỏa nhỉ?
  • Đừng lo lắng, hãy đặt niềm tin trọn vẹn vào bệnh viện mà bạn lựa chọn. Chắc chắn họ sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.
  • Nếu bạn muốn chuyển dạ tự nhiên hãy thử ăn các món cay bởi các món này sẽ giúp ruột co thắt. Bên cạnh đó, quan hệ tình dục cũng là một trong các mẹo các mẹ mách nhau. Thực tế các chuyên gia cho biết rằng trong tinh dịch của nam giới có chứa hỗn hợp béo đặc biệt với khả năng hoạt động tương tự các kích thích có mặt trong gel giục sinh.
  • Nếu có kế hoạch lớn như sửa sang nhà hãy tạm gác vì ngày bạn chào đón con đang rất gần và bạn sẽ không có thời gian để thực hiện hoàn hảo các công việc trên.

Bước qua mỗi tuần thai, bé yêu của bạn lại có những thay đổi “không thể ngờ”. Chính vì vậy, để tìm hiểu những thông tin chăm sóc sức khỏe khi mang thai, dinh dưỡng thai kỳ và theo dõi được con đã phát triển đến như thế nào, hãy cùng GENTIS xem ngay những thông tin của tuần thai kỳ tiếp theo TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!