Ai nên làm xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva)?

Mang thai và sinh con điều đầu tiên chúng ta mong muốn chính là con sinh ra khỏe mạnh thế nên việc kiểm tra sức khỏe cho thai phụ và thai nhi trong suốt thời gian mang thai là cực kỳ cần thiết. Xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva) sàng lọc dị tật thai trước sinh là cần thiết cho mọi thai phụ.

Các thông tin cần biết về xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva)

Xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva) sàng lọc trước sinh không xâm lấn là phương pháp phân tích ADN tự do của thai nhi trong máu mẹ để sàng lọc các bệnh di truyền cho thai nhi. 

Xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva) chỉ cần từ 7ml đến 10ml máu mẹ nên hoàn toàn không xâm lấn, gây ảnh hưởng đến thai nhi.

NIPT – Illumina (GenEva) giúp phát hiện sớm các hội chứng Down, Edwards, Patau, bất thường nhiễm sắc thể giới tính, đột biến vi mất đoạn và tất cả các bất thường số lượng nhiễm sắc thể đảm bảo an toàn và chính xác tới 99,9%. 

NIPT – Illumina (GenEva) là xét nghiệm NIPT được chuyển giao bởi Illumina – Hãng công nghệ sinh học hàng đầu thế giới tại Mỹ. GENTIS là đơn vị đầu tiên được hãng Illumina chuyển giao công nghệ để thực hiện NIPT – Illumina (GenEva) tại Việt Nam. GENTIS cũng là đơn vị duy nhất có dấu chứng nhận của hãng Illumina trên phiếu trả kết quả.

 

Ths. Nguyễn Quang Vinh chia sẻ về xét nghiệm NIPT – Illumina

Đặc biệt trung tâm xét nghiệm GENTIS, nơi thực hiện xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva) còn đạt được ISO 15189:2012 do vương quốc Anh cấp, xác nhận chất lượng quốc tế của  xét nghiệm tại ENTIS.

Ai nên làm xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva)?

Hiệp hội quốc tế về chẩn đoán trước khi sinh (International Society for Prenatal Diagnosis – ISPD) khuyến cáo xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva) là xét nghiệm đầu tiên cho tất cả các phụ nữ mang thai từ tuần thứ 10 để sàng lọc các bệnh di truyền cho thai nhi. 

Đặc biệt, thai phụ thuộc nhóm nguy cơ cao nên được tầm soát bởi phương pháp này trước khi quyết định một xét nghiệm xâm lấn:

  • Trên 30 tuổi, đặc biệt trên 35 tuổi
  • Có tiền sử bị thai lưu với mang thai dị dạng hoặc thai lưu không rõ nguyên nhân
  • Có kết quả siêu âm bất thường
  • Có kết quả Double test và /hoặc Triple test nguy cơ cao
  • Có thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF)
  • Mang đa thai
  • Gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền

thai phụ nào nên làm NIPT

Mọi phụ nữ khi mang bầu đều nên thực hiện xét nghiệm NIPT

Như vậy tất cả mọi phụ nữ khi mang thai đều nên thực hiện xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva) khi mang thai từ tuần thứ 10 trở đi. Đây là xét nghiệm quan trọng để sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh không xâm lấn giúp các thai phụ an tâm dưỡng thai để sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh.

Ngoài ra, trong trường hợp không mong muốn xét nghiệm NIPT phát hiện dị tật thai nhi ở tuần thai thứ 10 cũng sẽ giúp gia đình và bác sĩ đưa ra được những quyết định quan trọng vào thời điểm sớm nhất, giảm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của thai phụ và gia đình.

Xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva) có kết quả nhanh chóng chỉ từ 4 ngày, đặc biệt bảo hiểm lên đến 300 triệu đồng nên các thai phụ hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện xét nghiệm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!