NIPT là tên viết tắt của Noninvasive Prenatal Testing – Sàng lọc trước sinh không xâm lấn. Xét nghiệm NIPT phân tích ADN thai nhi trong máu thai phụ để sàng lọc các hội chứng di truyền cho thai nhi. Đây là xét nghiệm được rất nhiều các gia đình và các bác sĩ sản khoa tại các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Đức… sử dụng để sàng lọc các vấn đề về di truyền cho thai nhi. NIPT – Illumina là xét nghiệm được phát triển bởi Illumina – Đơn vị xét nghiệm uy tín tại Mỹ, được công nhận bởi FDA về điều kiện xét nghiệm và độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

GENTIS là đơn vị đầu tiên được ủy quyền thực hiện NIPT – Illumina tại Việt Nam

GENTIS đang là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được Illumina – đơn vị xét nghiệm uy tín tại Mỹ chuyển giao công nghệ để thực hiện xét nghiệm NIPT – Illumina tại Việt Nam.

illumina-uy-quyen-gentis
ILLUMINA ủy quyền

NIPT – ILLUMINA được thực hiện bởi trang thiết bị hiện đại, độ chính xác cao

NIPT – Illumina được thực hiện bởi máy Nextseq 500 – trang thiết bị có độ phân giải cao với lượt đọc / mẫu xấp xỉ hơn 20 triệu lượt. Điều này khác hoàn toàn với những xét nghiệm được thực hiện bởi các trang thiết bị có độ phân giải thấp hơn khi chỉ đọc được 1 triệu lượt/ mẫu. Xét nghiệm được thực hiện bởi thiết bị có khả năng đọc cao hơn sẽ giúp sàng lọc và đưa ra kết quả chính xác hơn rất nhiều so với thiết bị có độ phân giải thấp.

phong-xet-nghiem
Phòng xét nghiệm

NIPT – ILLUMINA được thực hiện theo quy trình đã được công nhận của FDA – Tổ chức đánh giá uy tín của Mỹ

Xét nghiệm NIPT – Illumina được đọc bởi phần mềm được chứng nhận CE – IVD (Phần mềm chuyên dùng trong chẩn đoán). Hãng Illumina đã được thực hiện và kiểm định hơn 1 triệu mẫu và phát triển tại các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Đức…NIPT – Illumina sàng lọc cơ bản 7 hội chứng thường gặp liên quan đến bất thường số lượng nhiễm sắc thể và bất thường nhiễm sắc thể giới tính như Down, Edwards, Patau, Turner, Klinefelte, Jacobs, thể tam nhiễm XXX. Xét nghiệm còn có thể mở rộng ra việc xác định những đột biến vi mất đoạn và bất thường số lượng các nhiễm sắc thể còn lại.

Theo giới chuyên môn, những xét nghiệm được thực hiện bởi trang thiết bị hiện đại, độ phân giải cao với phần mềm chuyên biệt và quy trình chặt chẽ, được kiểm định bởi tổ chức quốc tế uy tín giúp đảm bảo chất lượng xét nghiệm cao nhất. Tuy nhiên, giá thành của xét nghiệm sẽ không thể rẻ khi so với các xét nghiệm mới phát triển, trên số mẫu thực hiện ít và trang thiết bị không được đầu tư. Hiện tại, GENTIS đang là đơn vị được chuyển giao công nghệ của Illumina, tiến tới các xét nghiệm NIPT – Illumina sẽ được thực hiện tại Việt Nam với giá thành xét nghiệm hợp lý và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chi tiết về trung tâm xét nghiệm Quốc Tế Gentis

  • GENTIS là đơn vị xét nghiệm về di truyền uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với 2 trung tâm xét nghiệm lớn với diện tích hơn 1000m (chưa bao gồm diện tích văn phòng) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Đội ngũ chuyên môn của GENTIS giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích di truyền, với sự giám sát và cố vấn toàn thời gian của Giám sát viên kỹ thuật hình sự – Đại tá Hà Quốc Khanh – Nguyên Viện phó Viện khoa học hình sự – Bộ Công An. Đại tá Hà Quốc Khanh là một trong những chuyên gia hàng đầu về phân tích GEN tại Việt Nam với kiến thức chuyên sâu và đòi hỏi khắt khe về chất lượng công viêc.
  • GENTIS vận hành theo ISO 9001 – 2015 mới nhất đảm bảo quá trình nhận mẫu, xét nghiệm, trả kết quả chính xác và trung thực.
  • Xét nghiệm NIPT – Illumina theo công nghệ giải trình tự toàn bộ hệ gen thế hệ mới (NGS) là ứng dụng của Hệ thống giải trình tự NextSeq 550 tiên tiến trên thế giới. Đây là điểm khác biệt cực kỳ to lớn so với các xét nghiệm cùng loại đang có giá rất rẻ trên thị trường khi sử dụng máy MiniSeq để thực hiện xét nghiệm. Với hệ thống giải trình tự này, các số lượng điểm quét rộng lớn hơn, hoá chất và bộ kit chất lượng cao sẽ cho kết quả chính xác hơn rất nhiều. Hiện tại xét nghiệm NIPT – Illumina đang là xét nghiệm có độ chính xác cao tới 99,9%.
  • Đặc biệt, GENTIS thường xuyên trao đổi chuyên môn với các bác sĩ sản khoa, bác sĩ di truyền và là đối tác tin cậy của rất nhiều các bác sĩ uy tín tại các bệnh viện lớn. Hàng năm, thường xuyên tham gia báo cáo tại các hội nghị về di truyền, Hội nghị về sản khoa và chu sinh toàn quốc và nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn về chất lượng báo cáo.

GENTIS cho rằng, chất lượng của xét nghiệm và sự minh bạch, thật tâm trong quá trình tư vấn để đưa đến cho thai phụ và các gia đình thông tin chính xác, công tâm là điều quan trọng nhất. GENTIS bằng uy tín và trách nhiệm với cộng đồng đang thực hiện điều này trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Hãy liên hệ với GENTIS để tư vấn miễn phí 24/7: 1800 2010

Có thể bạn quan tâm về các gói xét nghiệm NIPT – ILLUMINA.