Trong thời gian khổ sở đi làm sàng lọc, mình tự nhiên cứ bị “thù” cái kết quả Triple Test. Nhưng giờ bình tĩnh hơn, ngẫm nghĩ lại, thực ra giờ khoa học phát triển rồi, mình biết được cái gì tốt, sàng lọc được các nguy cơ cho thai nhi thì mình cứ nên làm. Ngoại trừ mẹ nào “điếc không sợ súng” hoặc không biết đến cái này thì thôi,chả cần làm gì, cứ quán triệt tư tưởng “ngu si mà hưởng thái bình”, con đẻ ra khỏe mạnh thì coi như mừng, mình may mắn, còn nếu đẻ ra có vấn đề gì thì cứ “số phận, định mệnh” mà đổ các mẹ ạ. Nên mình nghĩ, mẹ nào biết đến sàng lọc trước sinh cao cấp GenEva (Illumina’s NIPT) rồi thì cứ đến GENTIS mà làm như em đừng lăn tăn gì cả, cũng không phải lằng nhằng Douple, Triple làm gì.  

Mẹ nào có kết quả Triple Test “nguy cơ cao” như của mình chắc hẳn không tránh khỏi những lo lắng, bối rối hoặc hốt hoảng đến nỗi vài đêm liền sau đó chỉ có nằm thức mà nghĩ ngợi. Tuần thứ 16 rồi, con cũng đã nên hình hài trong bụng, mà đùng một cái đứa trẻ chưa sinh ra đời lại bị kết luận có nguy cơ cao mắc bệnh Down, bảo sao mà không nức nở.

Thế nhưng hơn một tuần sau đó, mọi thứ trong guồng quay chăm chồng chăm con của mình lại quay lại bình thường. Khi được mẹ chồng hết lòng ủng hộ cũng như chồng mình khuyên nhủ, mình liều một lần bỏ ra số tiền không hề nhỏ đi tới GENTIS làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh cao cấp GenEva (Illumina’s NIPT). Chả biết có tìm hiểu trước không nhưng chồng mình nghe tư vấn gật đầu lia lịa, đôi mắt anh sáng lên nhìn mình đầy hi vọng khiến mình cũng yên tâm.

Từ nguy cơ con bị mắc bệnh Down với tỷ lệ 1/200, mình thở phào nhẹ nhõm khi nhận kết quả xét nghiệm GenEva (Illumina’s NIPT) sau 4 ngày chờ đợi – xác nhận con hoàn toàn khỏe mạnh. Đến bây giờ, khi đã ở tuần thứ 34 của thai kì, khi sắp đón con ra ngoài khám phá thế giới, mình vẫn không thể quên được những giây phút nhỏ nhoi vào tuần thứ 17 ấy, giây phút biết được rằng “tình yêu nhỏ bé” của mình an toàn và khỏe mạnh, cảm giác sống gần 30 năm trên đời, chỉ cần có vậy mà hạnh phúc.

Dương Thùy Linh
Nhân viên bán hàng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!