GENTIS – Trung tâm sàng lọc trước sinh hàng đầu Việt Nam

Sàng lọc trước sinh là xét nghiệm cần thiết trong những tháng đầu của thai kì giúp mẹ biết chính xác được tình trạng sức khỏe của thai nhi cũng như sàng lọc và phát hiện sớm các hội chứng di truyền ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển trí tuệ và thể chất của mẹ. Trong bài viết này chúng tôi xin được đề cập tới tầm quan trọng của sàng lọc trước sinh cũng như bật mí cho bạn trung tâm sàng lọc trước sinh hàng đầu tại Việt Nam.

Ý nghĩa quan trọng của các trung tâm sàng lọc trước sinh

trung tâm sàng lọc trước sinh

Mỗi năm có hàng triệu lượt trẻ em chào đời mắc các căn bệnh di truyền trên thế giới.

Có thể bạn không biết, nhưng mỗi năm, toàn thế giới có tới ~8.000.000 trẻ sơ sinh chào đời mắc một hội chứng dị tật di truyền do bất thường nhiễm sắc thể. Riêng tại nước ta, con số này thoe khảo sát là hơn 6 nghìn trẻ.

Rất nhiều chuyên gia sản khoa đã nghiên cứu và đưa ra lời cảnh báo về tỉ lệ gia tăng mắc hội chứng dị tật di truyền ở trẻ sơ sinh. Điều này có nghĩa là nguy cơ sinh ra trẻ khỏe mạnh đang ngày càng giảm xuống, tỉ lệ thai lưu, chửa ngoài tử cung, đẻ non, dị tật bẩm sinh,…ngày một gia tăng.

Cụ thể, theo thống kê của Bộ Y tế nước ta, mỗi năm sẽ có khoảng:

 • 1.400-1.800 trẻ mắc HC Down (Trisomy 21); – 200-250 trẻ mắc HC Edwards (Trisomy 18); – 1.000-1.500 trẻ bị dị tật ống thần kinh;
 • Khoảng 2.200 trẻ mắc bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh) thể nặng
 • Và nhiều bệnh lý di truyền, dị tật bẩm sinh khác
  Thực tế, có nhiều nguyên nhân gây nên các dị tật bẩm sinh như di truyền, môi trường,…Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện sớm và phòng ngừa bằng các biện pháp sàng lọc trước sinh.

Sàng lọc trước sinh không xâm lấn – giải pháp hàng đầu phát hiện sớm các dị tật di truyền

trung tâm sàng lọc trước sinh

Trẻ mắc chứng dị tật bẩm sinh sinh ra sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển thể chất và tinh thần.

Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT hiện đang là phương pháp sàng lọc trước sinh có tính an toàn cao nhất hiện nay. Trước đó, các phương pháp xâm lấn truyền thống như chọc dò ối, sinh thiết gai nhau có tỉ lệ sảy thai lên tới 1/100 và nhiều nguy cơ khác.

Để thực hiện kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy 7 – 10 ml mẫu máu tĩnh mạch người mẹ để chiết tách ADN tự do của thai nhi, rồi tiến hành phân tích, sàng lọc các đột biến nhiễm sắc thể cũng như phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh mà thai nhi có thể mắc phải. NIPT có thể được thực hiện rất sớm, ngay từ tuần thai thứ 10 do đó giúp cha mẹ có thể chủ động hơn trong việc sàng lọc.

Trung tâm sàng lọc trước sinh hàng đầu Việt Nam – GENTIS

Một vài năm về trước, sàng lọc trước sinh không xâm lấn là biện pháp tiên tiến nhất giúp sàng lọc và phát hiện các căn bệnh di truyền sớm ở thai nhi được ưa chuộng ở các nước phương Tây nhưng còn xa lạ ở Việt Nam và các mẹ bầu sẽ phải chấp nhận trả một chi phí rất lớn để đưa mẫu sang nước ngoài thực hiện.

Để nâng cao chất lượng dân số, đem tới sự hỗ trợ tốt nhất cho các mẹ bầu, GENTIS – Trung tâm phân tích gene di truyền hàng đầu Việt Nam đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT từ hãng xét nghiệm danh tiếng thế giới Illumina.

trung tâm sàng lọc trước sinh

Các trung tâm sàng lọc trước sinh đang và đã góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Theo các chuyên gia, GENTIS xứng đáng trở thành trung tâm sàng lọc trước sinh hàng đầu tại Việt Nam vì:

Được Illumina – hãng xét nghiệm uy tín hàng đầu thế giới tin tưởng chuyển giao công nghệ NIPT

Được thành lập vào năm 1998, tính đến thời điểm hiện tại, Illumina được xếp vào một trong các công ty công nghệ sinh học hàng đầu trên thế giới. Thành tựu chủ yếu của Illumina phải kể đến các thiết bị và phần phềm hỗ trợ việc phân tích và giải trình tự gene. Là đơn vị uy tín hàng đầu thế giới, Illumina là đối tác tin cậy nhiều năm, là đơn vị cung cấp các giải pháp hàng đầu về di truyền cho các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu chính phủ, công ty dược trên toàn thế giới.

Gần đây, với uy tín và đóng góp của mình, Illumina đã được NIPT technology Review bình chọn là một trong những công ty phân tích di truyền thông minh nhất thế giới.

Có thể thực hiện được xét nghiệm NIPT – Illumina ngay tại phòng Lab ở Việt Nam

Hiện tại, GENTIS đang sở hữu 2 phòng lab hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 có khả năng thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn ngay tại Việt Nam.

Với công nghệ hiện đại, so với các xét nghiệm cùng loại, NIPT – Illumina được thực hiện tại GENTIS đang có tỉ lệ dương tính giả thấp nhất thế giới (chỉ có 0,1%). Do đó, xét nghiệm NIPT – Illumina được nhiều chuyên gia, bác sĩ các bệnh viện uy tín đánh giá cao.

Xét nghiệm NIPT – Illumina tại trung tâm sàng lọc trước sinh GENTIS là xét nghiệm có tính ưu việt

 • An toàn: Xét nghiệm chỉ sử dụng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ nên đảm bảo an toàn
 • Kết quả có độ chính xác cực cao và lên tới 99,9% đối với hội chứng Down
 • Xét nghiệm trả về kết quả rõ ràng CÓ hoặc KHÔNG giúp gia đình chủ động trong việc quyết định
 • Xét nghiệm NIPT – Illumina có tỉ lệ sai hỏng thấp nhất so với các xét nghiệm cùng loại
 • Thực hiện sớm từ tuần thai thứ 10
 • NIPT – Illumina có thể thực hiện được với nhiều đối tượng

GENTIS là một trong những trung tâm sàng lọc trước sinh hàng đầu tại Việt Nam.

GENTIS – trung tâm sàng lọc trước sinh hàng đầu Việt Nam luôn nỗ lực cập nhật các công nghệ mới nhất để đem tới sự hỗ trợ tốt nhất cho mẹ bầu. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1800.2010.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!