Xét nghiệm NIPT là xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh có độ chính xác lên đến 99,9%. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin về xét nghiệm NIPT bao lâu có kết quả và ai nên làm xét nghiệm này để các thai phụ có được những thông tin hữu ích nhất.

Xét nghiệm NIPT bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm NIPT được thực hiện từ tuần thai thứ 10 trở đi, đây là thời điểm lượng ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ ổn định để làm xét nghiệm NIPT. Các thai phụ chú ý không nên làm xét nghiệm NIPT trước thời điểm này vì lúc đó lượng ADN tự do của thai nhi chưa có đủ để làm xét nghiệm sẽ dễ dẫn đến sai sót kết quả. Một số trường hợp sẽ phải thực hiện lấy mẫu lại làm kéo dài thời gian trả kết quả.

Tại GENTIS, xét nghiệm NIPT được trả kết quả chỉ sau từ 4 ngày, có thể nói là nhanh nhất so với một số xét nghiệm NIPT của các bên khác. Xét nghiệm NIPT GENTIS tuân thủ đúng quy trình từ hãng Illumina – Mỹ chỉ lấy mẫu từ tuần thai thứ 10 trở đi đảm bảo kết quả xét nghiệm NIPT chính xác lên tới 99,9%.

Ai nên làm xét nghiệm NIPT?

Hiệp hội quốc tế về chẩn đoán trước khi sinh (International Society for Prenatal Diagnosis – ISPD) khuyến cáo xét nghiệm NIPT – Illumina (GenEva) là xét nghiệm đầu tiên cho tất cả các phụ nữ mang thai từ tuần thứ 10 để sàng lọc các bệnh di truyền cho thai nhi. 

Đặc biệt, thai phụ thuộc nhóm nguy cơ cao nên được tầm soát bởi phương pháp này trước khi quyết định một xét nghiệm xâm lấn:

– Trên 30 tuổi, đặc biệt trên 35 tuổi

– Có tiền sử bị thai lưu với mang thai dị dạng hoặc thai lưu không rõ nguyên nhân

– Có kết quả siêu âm bất thường

– Có kết quả Double test và /hoặc Triple test nguy cơ cao

– Có thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF)

– Mang đa thai

– Gia đình có tiền sử mắc bệnh di truyền

Xét nghiệm NIPT chỉ cần lấy mẫu máu của mẹ nên hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và bé. Phương pháp lấy mẫu rất nhẹ nhàng nên các thai phụ yên tâm khi đăng ký làm xét nghiệm.

Mọi phụ nữ mang thai đều nên làm xét nghiệm NIPT

Xét nghiệm NIPT ở đâu tốt nhất?

So sánh các xét nghiệm NIPT đang có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay thì xét nghiệm NIPT tại GENTIS là xét nghiệm uy tín và chất lượng nhất.

Đây là xét nghiệm duy nhất tại Việt Nam có dấu chứng nhận của hãng Illumina – Mỹ trên phiếu trả kết quả, như vậy xét nghiệm NIPT tại GENTIS có chất lượng tương đương với xét nghiệm NIPT của hãng Illumina đang được thực hiện tại các nước trên thế giới.

Toàn bộ quy trình thực hiện xét nghiệm NIPT tại GENTIS đều tuân thủ theo yêu cầu của Illumina từ quy trình lấy mẫu đến quy trình làm xét nghiệm và trả kết quả. Bên cạnh đó GENTIS có đội ngũ cố vấn là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, Sản khoa… để tư vấn dịch vụ cho khách hàng.

Trung tâm xét nghiệm GENTIS được đầu tư trang thiết bị hiện đại và được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ cán bộ nhân viên, đội thu mẫu tại nhà được đào tạo thường xuyên và đạt trình độ yêu cầu để phục vụ khách hàng. Dịch vụ của GENTIS luôn lấy khách hàng làm trọng và luôn làm hài lòng mọi khách hàng khi đến với GENTIS.

Qua những thông tin ở trên chắc chắn các thai phụ đã biết được xét nghiệm NIPT bao lâu có kết quả và những ai nên làm xét nghiệm này rồi. Khi có nhu cầu làm xét nghiệm NIPT, hãy liên hệ với GENTIS qua tổng đài miễn phí 1800 2010 để được tư vấn nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!