Lợi ích cho bác sĩ và thai phụ khi iLLUMINA chuyển giao công nghệ NIPT tại Việt Nam

Công nghệ y sinh phát triển góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong đó có lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Đặc biệt những công nghệ mới được chuyển giao ứng dụng vào việc sàng lọc trước sinh được thực hiện ngay trong nước với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế mang đến lợi ích to lớn cho các bác sĩ và thai phụ Việt Nam

Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT (GenEva) là phương pháp sàng lọc tiên tiến, phổ biến ở các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Đức… phụ nữ mang thai có thể thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ.

Trong quá trình mang thai, một lượng ADN của thai nhi được giải phóng và di chuyển tự do trong máu mẹ gọi là ADN tự do (cfDNA). Với sự ra đời của máy giải trình tự ADN thế hệ mới và hệ thống siêu máy tính, các nhà khoa học Mỹ đã phát triển phương pháp phân tích cfDNA để chẩn đoán các bệnh di truyền của thai nhi mà không cần phải thực hiện các biện pháp can thiệp xâm lấn. Sàng lọc NIPT (GenEva) phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ để sàng lọc các bệnh di truyền cho thai nhi. Sàng lọc NIPT (GenEva) giúp phát hiện hơn 7 hội chứng di truyền thường gặp. PATAU (13), EDWARDS (18), DOWN (21),Turner (XO), Hội chứng tam nhiễm (XXX) , Klinefelte (XXY) ,

Trước đây, sàng lọc trước sinh NIPT (GenEva) thường được thực hiện ở nước ngoài. Mẫu máu của thai phụ ở Việt Nam sẽ được lấy và đựng trong dụng cụ chuyên dụng để chuyển tới các phòng xét nghiệm của các hãng tại các nước như Mỹ, Hồng Kông, Anh…Với sự phát triển công nghệ và đòi hỏi đáp ứng nhanh hơn, tốt hơn không ngừng với dịch vụ ý tế, các Hãng xét nghiệm đã lựa chọn các đơn vị xét nghiệm uy tín ở các nước để chuyển giao công nghệ của mình. Hiện tại, GENTIS là đơn vị đầu tiên và duy nhất được illumina – Đơn vị xét nghiệm uy tín của Mỹ hoàn thiện việc chuyển giao NIPT (GenEva) tại Việt Nam. Việc chuyển giao công nghệ thành công thực hiện NIPT (GenEva) tại Việt Nam của GENTIS mang rất nhiều lợi ích cho bác sĩ và thai phụ mà các đơn vị chỉ thực hiện việc chuyển mẫu ra nước ngoài hoặc mới bắt đầu ứng dụng các công nghệ theo các hãng không có được.

Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT (GenEva) được hoàn thiện chuyển giao tại GENTIS từ ngày15/5/2017 đến 21/02/2018. Sau khi chuyển giao, các xét nghiệm NIPT (GenEva) được thực hiện tại Việt Nam.

sang-loc-truoc-sinh-nipt-1

Sàng lọc trước sinh NIPT (GenEva) được thực hiện ngay từ tuần thai thứ 10 cho đến hết thai kỳ

1. Tiêu chuẩn để đảm bảo hãng chuyển giao cho một đơn vị xét nghiệm tại Việt Nam bao gồm:

chuyển giao công nghệ mới

2. Lợi ích của khách hàng khi thực hiện tại sàng lọc tại các đơn vị chuyển giao công nghệ và ứng dụng công nghệ (hoặc chuyển mẫu ra nước ngoài):

loi-ich-khach-hang-khi-su-dung-dich-vu-nipt-illumina-tai-gentis

 

sang-loc-truoc-sinh-2

Khách hàng thực hiện sàng lọc NIPT (GenEva) tại GENTIS được đảm bảo sau xét nghiệm có tư vấn, có bảo hiểm

3. Chi phí của sàng lọc

Có rất nhiều trung tâm xét nghiệm đưa ra những mức giá khác nhau về sàng lọc trước sinh NIPT (GenEva). Tuy nhiên, chi phí thực hiện sàng lọc được tạo bởi các yếu tố quyết định đến chất lượng, uy tín và số lượng sàng lọc được thực hiện. Trước đây, khi sàng lọc trước sinh NIPT (GenEva) chưa phổ biến, việc thực hiện chủ yếu phải gửi ra nước ngoài khiến giá sàng lọc rất cao. Hiện tại, với việc chuyển giao công nghệ tại Việt Nam đảm bảo chất lượng sàng lọc tương đương như thực hiện tại Mỹ nhưng chi phí xét nghiệm đã được giảm rất nhiều. Đó là lý do mà rất nhiều khách hàng khi tham khảo chi phí của GENTIS đã trao đổi rằng chi phí tốt hơn khiến họ có khả năng thực hiện sàng lọc này. Tuy nhiên, với một số đơn vị có giá sàng lọc thấp hơn nhiều thì người dùng nên xem xét thêm về những yếu tố để đảm bảo chất lượng sàng lọc theo các tiêu chuẩn của các hãng uy tín trên thế giới đưa ra, đảm bảo mình được sử dụng dịch vụ tốt, chất lượng cao với mức chi phí tương ứng.

Liên hệ để được tư vấn về sàng lọc NIPT (GenEva) và thông tin về chi phí:

Tổng đài: 1800 2010 Hotline: 0989.090.812

Website: https://nipt.com.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/sangloctruocsinhNIPT/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!