Kinh nghiệm thai giáo – Chăm con ngay từ trong bụng mẹ

Nhắc đến thần đồng Đỗ Nhật Nam không khỏi khiến bao nhiêu người cảm thấy ngưỡng mộ bởi tài năng và trí thông minh vượt xa với những bạn ở cùng độ tuổi.

Với những thành tích mà Nhật Nam đạt được không ai có thể phủ nhận. Và thành công của cậu bé có thể nói một phần lớn nhờ phương pháp giáo dục của người mẹ thần đồng – Chị Phan Thị Hồ Điệp. Với những kinh nghiệm chăm sóc con ngay từ trong thai kỳ, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ phương pháp thai giáo để con có thể phát triển trí tuệ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

chi-phan-ho-diep-va-bac-si-nguyen-tan-sinh

Uống nhiều sữa trong suốt quá trình mang thai

Ngay từ khi mang bầu và trong suốt thai kỳ, mặc dù ốm nghén nặng, việc ăn uống khó khăn hơn bao giờ hết nhưng chị vẫn cố gắng uống thật nhiều sữa, sữa là một trong những thực phẩm chứa nguồn dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Thường xuyên nói chuyện với con

Chị Điệp chia sẻ, trong suốt quá trình mang thai, kể cả ngay từ những ngày đầu mang thai chị thường xuyên chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ với con. Bất cứ khi nào có thể kể cả khi làm việc nhà hay đi siêu thị. Chị trò chuyện cùng con bằng cách miêu tả cho con nghe những điều mình gặp, những món đồ yêu thích cho cả mẹ và con để giúp con có thể cảm nhận được thế giới bên ngoài ngay từ khi con còn trong bụng mẹ.

Nghe nhạc cùng con

Thai giáo bằng âm nhạc là phương pháp không còn xa lạ với các mẹ bầu, sớm biết tác dụng của phương pháp thai giáo này, chị Điệp tích cực cho con nghe nhạc ngay từ đầu thai kỳ. Không tự gói gọn mình trong những bản nhạc dành cho bà bầu chung chung mà mọi người thường chia sẻ, chị chọn những loại nhạc mà mình yêu thích, nghe nhạc trong khoảng thời gian cố định mỗi ngày để tạo thói quen cho con. Chị cũng chia sẻ, cứ như thế mỗi ngày đến giờ mà chưa thấy mẹ nghe nhạc là bé lại đạp đạp trong bụng như muốn nói “mẹ ơi cho con nghe nhạc đi”.

Không phải người mẹ mang thai và đứa trẻ nào cũng giống nhau trong thai kỳ, bởi vậy không phải cứ áp dụng đúng “công thức thai giáo” sẽ giúp mẹ bầu sinh con trở thành “thần đồng”. Mỗi phương pháp thai giáo khác nhau sẽ kích thích sự phát triển trí tuệ của trẻ theo những phương diện khác nhau.

Các mẹ bầu nên lựa chọn và thực hiện những phương pháp thai giáo phù hợp với sở thích của mình và tình trạng phát triển của con. Không nên “ép” bản thân mình phải thực hiện theo một quy trình thai giáo nào. Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, không suy nghĩ hay lo lắng quá nhiều để tránh tâm trạng của mẹ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Bên cạnh đó, việc thực hiện sàng lọc trước sinh ngay từ đầu thai kỳ có thể giúp mẹ bầu nắm được tình trạng phát triển của con để có hướng chăm sóc con phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!