Một số mẹ bầu thắc mắc xét nghiệm NIPT có mấy loại, tuy nhiên trên thực tế tất cả các xét nghiệm NIPT đều có cùng 1 nguyên lý thực hiện. Sự khác nhau nằm ở chỗ công nghệ thực hiện, đơn vị xét nghiệm. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho các mẹ bầu cách chọn xét nghiệm NIPT đúng chuẩn và chính xác nhất.

Nguyên lý thực hiện của xét nghiệm NIPT

Khi mang bầu, trong máu của người mẹ sẽ có chứa các ADN tự do của thai nhi và số lượng ADN tự di của thai nhi này sẽ ổn định từ tuần thai thứ 10.

Xét nghiệm NIPT sàng lọc dị tật thai nhi không xâm lấn được thực hiện dựa trên nguyên lý này. Để thực hiện xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của người mẹ, sau đó sử dụng công nghệ hiện đại để tách lấy ADN tự do của thai nhi có trong máu của mẹ ra và kiểm tra các bất thường của ADN.

Xét nghiệm NIPT sẽ phát hiện các bất thường về số lượng nhiễm sắc thể của thai nhi gây ra các dị tật bẩm sinh. Xét nghiệm NIPT có mấy loại thì đều thực hiện dựa trên nguyên lý này.

NIPT là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn

Xét nghiệm NIPT có mấy loại?

Các xét nghiệm NIPT trên thị trường đều có chung nguyên lý thực hiện tuy nhiên khác nhau về công nghệ, có đơn vị sử dụng công nghệ từ Illumina của Mỹ, có đơn vị sử dụng công nghệ BGI của Trung Quốc… 

Xét nghiệm NIPT được các tổ chức y tế thế giới khuyến cáo thực hiện vào tuần thai thứ 10, đây là thời điểm lượng ADN tự do của thai nhi trong máu mẹ ổn định và đủ để làm xét nghiệm. Do vậy cho kết quả sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh chính xác nhất.

Các dị tật thai nhi được phát hiện bằng xét nghiệm NIPT bao gồm:

– Hội chứng Edwards (Trisomy 18)

– Hội chứng Patau (Trisomy 13)

– Hội chứng Down (Trisomy 21)

– Hội chứng Turner

– Hội chứng Klinefelter (XXY)

– Hội chứng siêu nữ (Trisomy X)

– Hội chứng Jacobs (XYY)

– Phát hiện bất thường số lượng tất cả các NST còn lại

– Hội chứng DiGeorge

– Hội chứng Angelman /Prader- Willi

– Hội chứng Wolf – Hirschhorn

– Hội chứng Cri-du-chat

– Hội chứng Mất đoạn 1p36

Để có được kết quả chính xác nhất về sức khỏe của con, mẹ bầu hãy thông thái chọn xét nghiệm NIPT – Illumina được thực hiện trên công nghệ hiện đại từ hãng Illumina – Mỹ.

Địa chỉ xét nghiệm NIPT – Illumina cho mẹ bầu Việt

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, GENTIS là đơn vị đầu tiên nhận chuyển giao toàn bộ quy trình xét nghiệm NIPT của Illumina, Mỹ. Kết quả xét nghiệm NIPT – Illumina tại GENTIS đảm bảo chính xác tương đương với xét nghiệm NIPT tại Mỹ.

GENTIS có các chuyên gia là các bác sĩ sản khoa hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời GENTIS cũng nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Illumina để đảm bảo mỗi xét nghiệm NIPT đều được thực hiện đúng quy trình và cho kết quả chính xác.

VTV1 đưa tin về xét nghiệm NIPT – ILLUMINA và chia sẻ của PGS.BS Vũ Bá Quyết – Nguyên GĐ Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Xét nghiệm NIPT – Illumina tại GENTIS cho kết quả chính xác đến 99,9%. Đây là điều mà ít có xét nghiệm NIPT nào có thể làm được. Thời gian trả kết quả nhanh chóng chỉ từ 4 ngày, giúp mẹ bầu giảm bớt khoảng thời gian lo lắng khi chờ kết quả và an tâm dưỡng thai để con yêu khỏe mạnh.

Các mẹ bầu có thể đến GENTIS trực tiếp xét nghiệm hoặc gọi 1800 2010 để GENTIS hỗ trợ lấy mẫu tận nơi. Hiện tại GENTIS có hơn 40 điểm thu mẫu, thực hiện thu mẫu tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn mẹ bầu đã hiểu được xét nghiệm NIPT có mấy loại và nên chọn xét nghiệm NIPT nào rồi. Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ đến hotline 1800 2010 để được tư vấn chi tiết nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!